4 nhầm lẫn tai hại về răng sứ thẩm mỹ

Trong nhiều năm trở lại đây, thẩm mỹ răng sứ đang dần trở thành trào lưu làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Nhiều người đổ xô nhau đi làm răng sứ thẩm mỹ, rồi sau đó mới vỡ lẽ ra nhiều nhầm lẫn do thiếu kiến thức. Nếu bạn đang có ý định bọc răng sứ thẩm mỹ thì nên biết 4 nhầm lẫn tai hại dưới đây để tránh “tiền mất tật mang”.

1. Răng sứ thẩm mỹ bền hơn răng thật

Theo khảo sát của Hệ thống Nha khoa Sài Gòn thì hầu hết các khách hàng có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ đều cho rằng bọc răng sứ thì bền hơn răng thật. Thậm chí nhiều người vẫn quyết định làm răng sứ thẩm mỹ dù họ đã sở hữu hàm răng khỏe mạnh. 

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, dù công nghệ chế tác răng sứ có phát triển đến đâu thì vẫn chưa có bất kỳ loại sứ nào có thể mô phỏng chính xác cấu trúc của một chiếc răng thật. Điều này đồng nghĩa với việc răng sứ không thể bền hơn răng thật. Cho dù chiếc răng sứ có giá thành cao nhất vẫn không thể thay thế răng thật.

Chưa có bất kỳ loại răng sứ nào có thể mô phỏng chính xác cấu trúc của răng thật

Chưa có bất kỳ loại răng sứ nào có thể mô phỏng chính xác cấu trúc của răng thật

2. Răng sứ thẩm mỹ dùng được vĩnh viễn

Đây là một nhầm lẫn tai hại nữa về làm răng sứ thẩm mỹ. Xét về mặt y học, bọc răng sứ chỉ có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm. Nếu được bảo quản đúng cách có thể lên đến 20 năm. Với những người bọc cả hàm răng sứ thì độ bền cũng tương tự.

Bọc sứ được làm trên hàm răng thật nên nếu răng thật bên trong lung lay thì chiếc răng sứ bên ngoài cũng rơi theo. Vì vậy, răng sứ thẩm mỹ không thể dùng vĩnh viễn. Ngoài ra, tuổi thọ của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào thói quen vệ sinh răng miệng của chúng ta. Càng giữ gìn cẩn thận càng tăng thời gian sử dụng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được nhiều người ưa chuộng

Nếu được bảo quản đúng cách tuổi thọ răng sứ thẩm mỹ có thể lên đến 20 năm

3. Bọc răng sứ thẩm mỹ gây ra tình trạng hôi miệng

Hệ thống Nha khoa Sài Gòn xin khẳng định bọc răng sứ thẩm mỹ đúng cách sẽ không gây ra tình trạng hôi miệng. Nguyên nhân gây hôi miệng là do chúng ta vệ sinh răng miệng không sạch sẽ. 

Khi răng miệng không được vệ sinh cẩn thận, thức ăn thừa mắc ở kẽ răng làm cho vi khuẩn trong khoang miệng có môi trường phát triển và thải ra mùi hôi. Mặt khác, các nguyên nhân gây hôi miệng còn có thể kể đến là:

  • Chất liệu làm răng sứ không đảm bảo;
  • Khách hàng chưa điều trị bệnh lý về răng triệt để trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ;
  • Mão sứ không được bọc sát với chân răng thật nên tạo khe hở, tạo môi trường cho vi khuẩn gây hôi miệng phát triển.

Bọc răng sứ không hề gây ra bệnh hôi miệng

Răng sứ chỉ gây hôi miệng khi thực hiện sai kỹ thuật

4. Ai cũng có thể làm răng sứ thẩm mỹ

Sở hữu nụ cười tỏa nắng là ao ước của nhiều người. Bọc răng sứ ngày càng phổ biến vì nó giúp mang lại nụ cười rạng rỡ và tự tin hơn. Liệu có phải ai muốn sở hữu hàm răng trắng sáng thì đều nên đi bọc răng sứ thẩm mỹ dù hàm răng tự nhiên đã vô cùng khỏe mạnh?

Dưới góc nhìn của chuyên gia thì bọc răng sứ thẩm mỹ khuyên dành cho những người có khiếm khuyết về răng: răng sứt mẻ, răng thưa, răng hô móm nhẹ,…Đối với những bạn có hàm răng đều đặn thì không nên bọc răng sứ vì muốn răng trắng đẹp hơn. Mặt khác, phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến răng thật và làm mất chất của răng. 

Bọc răng sứ thẩm mỹ dành cho những người có khiếm khuyết về răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ dành cho những người có khiếm khuyết về răng

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được các hiểu lầm không đáng có về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Từ đó cân nhắc kỹ càng trước quyết định bọc răng sứ. Hiện tại Hệ thống Nha khoa Sài Gòn là cơ sở cung cấp dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ tốt nhất thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có ý định làm răng sứ thẩm mỹ thì hãy liên hệ với chúng tôi theo các cách dưới đây để nhận tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch kiểm tra nha khoa trước khi làm răng nhé!

HỆ THỐNG NHA KHOA SÀI GÒN

Nhẹ nhàng _ Uy tín _ Chất lượng

Hệ thống 28+ phòng khám trên cả nước

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0969.77.88.77 – 093.123.3968

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.hethongnhakhoasaigon.vn

Bài viết liên quan