Bật mí cách phân biệt răng sứ và veneer đơn giản, nhanh chóng

Bọc răng sứ và dán veneer là hai phương pháp nha khoa thẩm mỹ cực kỳ được quan tâm và ưa chuộng hiện nay. Vậy nhưng, hai phương pháp này có gì khác nhau thì không phải ai cũng biết. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách phân biệt răng sứ và veneer cực kỳ đơn giản. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Đối tượng áp dụng

Để phân biệt răng sứ và veneer, bạn cần biết hai phương pháp này phù hợp áp dụng cho đối tượng nào? Cụ thể như sau:

  • Bọc răng sứ: Bọc răng sứ thường được khuyên dùng cho những người gặp các vấn đề về răng như răng đen, ố vàng, xỉn màu, sứt mẻ, sâu răng, hô móm,… Bọc răng sứ sẽ giúp khôi phục phần răng bị hư hỏng, từ đó giúp thay đổi diện mạo bên ngoài của hàm răng.
  • Dán sứ veneer: Veneer là giải pháp ưu tiên để cải thiện thẩm mỹ cho răng, đồng thời giúp tăng cường bảo vệ răng. Với những trường hợp răng sậm màu, ố vàng, mòn răng, vỡ răng nhưng chưa quá một phần ba thân răng thì đây là sự lựa chọn phù hợp. 

Bọc răng sứ sẽ giúp khôi phục phần răng bị hư hỏng, từ đó giúp răng trắng sáng

Bọc răng sứ sẽ giúp khôi phục phần răng bị hư hỏng, từ đó giúp răng trắng sáng

2. Đặc điểm nổi bật của răng sứ và veneer

Phương pháp bọc răng sứ và dán sứ veneer có những đặc điểm nổi bật như sau:

  • Bọc răng sứ: Kỹ thuật bọc răng sứ bắt buộc bác sĩ phải mài mòn một lớp mô răng khoảng 0,6 – 1,2mm. Việc mài mòn này nếu không thực hiện cẩn thận có thể gây ảnh hưởng đến chân răng, thậm chí phải lấy tủy răng của bạn. Bởi vậy, bọc răng sứ chỉ nên áp dụng cho những trường hợp răng bị hư hỏng nặng nề hoặc người bệnh gặp các khó khăn về vấn đề nhai – nuốt. 
  • Dán sứ veneer: Đối với phương pháp này, bác sĩ không bắt buộc phải mài mòn lớp răng thật hoặc tùy trường hợp có thể phải mài một lớp răng siêu mỏng khoảng 0,5mm. Nhờ vậy, phần men răng và các mô nhạy cảm xung quanh sẽ không bị tác động và tổn thương. 

Phương pháp dán sứ veneer không gây tổn thương đến men răng

Phương pháp dán sứ veneer không gây tổn thương đến men răng

3. Mức độ ảnh hưởng đến răng thật

Bạn có thể phân biệt răng sứ và veneer bằng cách đánh giá mức độ ảnh hưởng của hai phương pháp này đến răng thật như sau:

  • Bọc răng sứ: Phương pháp bọc răng sứ tác động lên toàn bộ răng thật. Một số biến chứng có thể xảy ra sau khi thực hiện phương pháp này là mòn men răng, răng ê buốt, đau khi nhai. Nhiều trường hợp khác, người bệnh có thể bị vi khuẩn tấn công qua lớp men răng và gây hư tổn nặng nề.
  • Dán sứ veneer: Phương pháp dán sứ veneer ít tác động lên men răng và lớp này có kích thước rất mỏng nên ít gây ảnh hưởng đến răng thật, khả năng nhai – nuốt và hoạt động của răng sau này.

4. Tính thẩm mỹ của răng sứ và veneer

Theo đánh giá từ nhiều người, răng sau khi bọc sứ hoặc dán sứ veneer đều có tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin hơn với nụ cười rạng rỡ. Tuy nhiên, phương pháp dán sứ được ưa chuộng hơn nhờ vào sự tương khít và ít gây ảnh hưởng đến răng thật, đồng thời tạo được cảm giác tự nhiên cho hàm răng.

Phương pháp dán sứ veneer nhờ vào tính thẩm mỹ cao

Phương pháp dán sứ veneer nhờ vào tính thẩm mỹ cao

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn phân biệt răng sứ và veneer. Hy vọng, qua những thông tin hữu ích này, bạn sẽ sớm chọn lựa được phương pháp thẩm mỹ nha khoa phù hợp, từ đó sớm sở hữu hàm răng trắng sáng, tự tin nhé! 

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp thẩm mỹ nha khoa chất lượng, bạn có thể liên hệ với Hệ thống Nha khoa Sài Gòn qua website https://hethongnhakhoasaigon.vn/ hoặc hotline 0969.77.88.77. 

HỆ THỐNG NHA KHOA SÀI GÒN

Nhẹ nhàng _ Uy tín _ Chất lượng

Hệ thống 28+ phòng khám trên cả nước

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0969.77.88.77 – 093.123.3968

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.hethongnhakhoasaigon.vn

Bài viết liên quan