Cầu răng sứ – nên làm hay không?

Phương pháp làm cầu răng sứ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm tại thời điểm này. Phương án này có thực sự mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hay không? Nhanh chóng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về bắc cầu sứ.

Làm cầu răng sứ có bền không?

Tính chất của bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng chính là phương pháp tạo một cầu nối giữa 2 răng bên cạnh vị trí răng đã mất. Bắc cầu sứ phù hợp với các trường hợp mất một răng hay nhiều răng. Trong trường hợp khách hàng mất nhiều răng các bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép Implant trước khi bắc cầu.

Ban đầu, các bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần men răng của 2 răng trụ bên cạnh để chụp mão sứ bên trên. Điều kiện cần để thực hiện được phương pháp này chính là 2 răng trụ phải đảm bảo được độ chắc khỏe. Vậy nên, trong trường hợp mất răng số 7 khách hàng không thể thực hiện phương pháp này. Trên thực tế, răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện làm trụ.

làm cầu răng sứ

Hiệu quả của bắc cầu răng sứ

Cầu răng giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng. Góp phần nâng cao tính thẩm mỹ lên mức cao nhất. Đồng thời còn khôi phục lại khả năng ăn nhai như lúc ban đầu. Giúp các hoạt động thường ngày của khách hàng được tiến hành thuận lợi hơn. Càng ngày bắc cầu sứ lại có sự phổ biến cao hơn hẳn so với trước đây.

Tuy nhiên về độ bền của bắc cầu sứ lại không đảm bảo. Hai 2 trụ sau một thời gian chống đỡ cầu răng sẽ dần yếu đi. Vậy nên khách hàng cần phải đến với nha khoa để được điều chỉnh và thay mới. Thông thường tuổi thọ của cầu răng chỉ kéo dài trong khoảng từ 10 – 15 năm. Khách hàng cần thường xuyên quay lại nha khoa thăm khám để kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Những ưu điểm mà làm cầu răng sứ đem lại

  • Tính thẩm mỹ cao

Cầu răng có hình dáng, kích thước cho đến màu sắc đều rất giống với răng thật. Chính vì vậy nên khi phục hình bằng phương pháp này sẽ đem lại cảm giác tự nhiên. Đối với những khách hàng lựa chọn sử dụng những dòng sứ cao cấp tính thẩm mỹ đạt được lại càng cao hơn. Trong trường hợp không quan sát kỹ càng rất khó để phân biệt được đâu là răng thật giả. Chính đặc tính tự nhiên cao của cầu răng giúp khách hàng có thể tự tin giao tiếp trong mọi trường hợp.

  • Đảm bảo chức năng ăn nhai

Mất răng lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề ăn uống. Chính vì vậy khi thực hiện bắc cầu sứ sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng này. Cầu răng với độ cứng chắc cao giúp khách hàng có thể thoải mái sử dụng những thứ mình thích. Hơn hết vấn đề cảm biến thức ăn cũng tốt hơn hẳn so với sử dụng răng giả tháo lắp. Chính ưu điểm này đã thu hút rất nhiều khách hàng đến với phương pháp này.

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng

Đặc biệt, thời gian thực hiện bắc cầu sứ nhanh chóng. Khách hàng chỉ mất khoảng 2 lần đến phòng khám đã có thể khắc phục hiệu quả khuyết điểm mất răng. Thông thường mỗi lần sẽ cách nhau 2 – 3 ngày. Đảm bảo sau mỗi lần thăm khám sẽ giúp bạn hoàn thiện tình trạng răng miệng của mình tốt nhất. Không tốn quá nhiều thời gian như phương pháp trồng răng Implant.

  • Chi phí làm cầu răng sứ hợp lý

Đồng thời chi phí bắc cầu sứ rất thấp. So với trồng răng Implant phương pháp này giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Chính điều này giúp bắc cầu sứ có độ phổ biến cao hơn. Chi phí thực hiện phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng khác nhau. là một trong những phương án tốt nhất hiện nay dành cho bạn.

Vậy có nên làm cầu răng sứ hay không?

Có nên bắc cầu sứ hay không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra. Vậy phương án này có thực sự tốt? Qua những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra phương án này mang đến nhiều sự tiện lợi như thế nào. Trong trường hợp mất răng lâu ngày nhưng không có đủ kinh phí để cấy ghép Implant thì đây chính là một trong những giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Thời gian điều trị của phương pháp này nhanh chóng. Giúp bạn khắc phục được tình trạng mất răng trong thời gian ngắn. Hơn hết chi phí thực hiện vô cùng phải chăng. Rẻ hơn rất nhiều so với cấy ghép Implant. Vậy nên đây chính là phương án tốt nhất dành cho những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Chẳng hạn như mức độ xâm lấn cao. Làm một răng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến 2 răng bên cạnh. Hơn hết tuổi thọ của cầu răng cũng không cao như răng Implant. Đòi hỏi khách hàng luôn biết cách chăm sóc răng miệng cẩn thận.

Với những thông tin bên trên hy vọng bạn có thể tìm được đáp án cho riêng mình. Bắc cầu sứ là một trong những phương án cực kỳ tiện lợi tại thời điểm này. Vừa khắc phục hiệu quả khuyết điểm răng lại vừa giúp bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Đến ngay Hệ thống Nha khoa Sài Gòn để trải nghiệm ngay dịch vụ làm cầu răng sứ chuẩn Quốc tế nhé!

Đội ngũ y bác sĩ tại Hệ thống Nha khoa Sài Gòn
Đặt lịch online tại đây.

 

Mỗi phòng khám thuộc Hệ thống Nha khoa Sài Gòn được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Hệ thống Nha khoa Sài Gòn sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.