Hệ thống Nha khoa Sài Gòn đồng hành cùng chương trình Nha khoa học đường tại Trà Vinh

Nằm trong Kế hoạch phát động & hưởng ứng chương trình hành động vì trẻ em và nâng cao nhận thức chăm sóc răng miệng ở lứa tuổi thiếu niên, chương trình “Nha khoa học đường – Thắp sáng ước mơ” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình lần này được Hệ thống Nha khoa Sài Gòn phối hợp tổ chức với các trường THCS cũng như THPT tiến hành khám, tư vấn răng miễn phí và trao quà cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

Chức năng và nhiệm vụ của chương trình nha khoa học đường

Để giáo dục sức khỏe răng miệng tốt nhất cho lứa tuổi học sinh thì học đường chính là nơi vô cùng phù hợp. Khi các bạn học sinh đã biết cách chăm sóc răng miệng thì nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng sẽ thấp hơn rất nhiều. Đây cũng chính là lý do khiến Hệ thống Nha khoa Sài Gòn luôn chú trọng đến nha khoa học đường – đặc biệt là chỉnh nha nhằm giúp thế hệ tương lai của nước nhà luôn tự tin cùng nụ cười trong học tập cũng như cuộc sống.

Cũng trong chương trình này, đại diện Hệ thống nha khoa Sài Gòn đã trao 6 suất học bổng cho các học sinh xuất sắc, học sinh có thành tích cao trong học tập tại 6 điểm trường địa bàn Trà Vinh; mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng.

Phần quà ý nghĩa này góp phần động viên, khích lệ các em tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập và hiểu được tầm quan trọng của việc chỉnh nha.

 

Chương trình nha khoa học đường của Hệ thống Nha khoa Sài Gòn luôn mang đến những lợi ích thiết thực và giúp hàng ngàn trẻ em, học sinh sinh viên tự tin, vững bước hơn trong quá trình trưởng thành.

Bởi nhiệm vụ chính của các chương trình nha khoa học đường này chính là:

  • Công tác giáo dục nha khoa học đường đặc biệt là chỉnh nha đang là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác phòng bệnh, điều trị răng miệng cho học sinh tại trường học, giúp các em học sinh có thể nắm bắt nhanh chóng được lợi ích của hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin….và biết được việc chăm sóc răng miệng rất quan trọng.
  • Giúp bất kỳ bạn học sinh nào cũng được tiếp cận với các biện pháp điều trị, thẩm mỹ răng miệng.không phân biệt tầng lớp xã hội, kinh tế, văn hóa. Với cách này trẻ em dù ở bất cứ vùng miền nào cũng có thể có cơ hội nhanh chóng thay đổi, tái tạo nụ cười & tự tin vững bước trong cuộc sống.

Hướng đi khác biệt của Hệ thống Nha khoa Sài Gòn

Thực tế cho thấy, hiện nay chương trình nha khoa học đường ở một số địa điểm mới chỉ dừng lại ở hai nội dung: Giáo dục nha khoa và dạy học sinh có ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, một số phụ huynh cũng chưa có ý thức chăm sóc răng miệng cho con, đôi khi còn có quan niệm răng lệch lạc, răng khấp khểnh 1 chút không quan trọng.  Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời, rất có thể sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống và tương lai lâu dài của con trẻ.

Dưới đây là các biện pháp cụ thể mà Hệ thống Nha khoa Sài Gòn đã và đang làm, mang lại hiệu quả vượt bậc tính đến thời điểm hiện tại:

  • Tăng cường truyền thông giáo dục: Nâng cao hiểu biết của trẻ em, học sinh về sức khỏe răng miệng như hướng dẫn chăm sóc răng miệng, hướng dẫn chế độ ăn uống phù hợp bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện. Các thông tin này được truyền tải qua các buổi nói chuyện trực tiếp với chuyên gia, chiếu video, các hình ảnh minh họa, phát tờ rơi cho học sinh và kết hợp với hướng dẫn từ thầy cô. Đồng thời, nâng cao ý thức của phụ huynh trong các buổi họp lớp, giúp các bố mẹ biết cách chăm sóc răng miệng mỗi ngày cho con em mình.
  • Tư vấn chế độ ăn uống hợp lý: Tăng cường bổ sung canxi và vitamin trong bữa ăn; hạn chế sử dụng đường, đặc biệt các loại bánh kẹo bày bán ở ngoài trường học; không ăn các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá cứng, quá chua.

Với những đột phá đến từ công nghệ kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, Hệ thống Nha khoa Sài Gòn tự hào là đơn vị tiên phong đầu tiên khi mang đến sự khác biệt cho nền nha khoa học đường, xóa bỏ những cách thức truyền thông học đường đã quá nhàm chán, không khiến cho học sinh thích thú cũng như khó tiếp thu. Hơn thế nữa, Hệ thống Nha khoa Sài Gòn còn là một hệ thống nha khoa uy tín với 22 chi nhánh, sở hữu công nghệ chế tác và điều trị hàng đầu tại Việt Nam, giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi đưa con em mình đến.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ý nghĩa từ chương trình nha khoa học đường tại Trà Vinh:

Bài viết liên quan