Hệ thống Nha khoa Sài Gòn đồng hành cùng Liên đoàn lao động tỉnh trong “Tháng công nhân”

Ngày 27/4/2022 vừa qua, Liên đoàn lao động tỉnh Bến Tre đã phát động “Tháng Công nhân” & hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” đặc biệt thiết thực, ý nghĩa nhằm tiếp thêm sức mạnh để người lao động vượt qua khó khăn, nghịch cảnh.

Hơn ai hết, Hệ thống Nha khoa Sài Gòn vô cùng thấu hiểu về những khó khăn mà người lao động phải đối mặt khi phải trải qua 1 chặng đường với tình hình và diễn biến khó lường của đại dịch COV.ID-19 trong suốt 2 năm.

Tại buổi lễ, Hệ thống Nha khoa Sài Gòn đã hỗ trợ cho 100 công nhân tại khu công nghiệp Giao Long & An Hiệp với tổng số tiền 30 triệu, qua đó xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; đồng thời phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động trong công việc.

Chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Trong khoảng thời gian kéo dài gần 2 năm, đại dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp và gây ra ảnh hưởng nặng nề đến tỉnh Bến Tre cũng như các địa bàn trong cả nước trên tất cả các lĩnh vực. Đời sống của người lao động trong các doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Toàn tỉnh đã có hơn 9.000 trường hợp công nhân, lao động trong các doanh nghiệp, nhất là trong các khu công nghiệp bị nhiễm bệnh, bị cách ly y tế đã làm cho tình hình sản xuất và đời sống người lao động càng vất vả hơn.

Phát biểu phát động “Tháng Công nhân”, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh cũng cho biết: Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt tới giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của mà người lao động phải trải qua, Hệ thống Nha khoa Sài Gòn đã kịp thời hỗ trợ cho 100 công nhân tại khu công nghiệp Giao Long & An Hiệp với tổng số tiền 30 triệu đồng. Tuy việc thăm hỏi, trợ cấp khó khăn chưa thể đáp ứng hết nhu cầu trong cuộc sống, sinh hoạt nhưng cũng đã phần nào giúp cho người lao động vượt qua khó khăn, ổn định tư tưởng, tập trung phát triển năng lực làm việc.

Trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch
Trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Tiếp thêm sức mạnh để người lao động vượt lên nghịch cảnh

Song song với các chương trình thiện nguyện khác vẫn đang diễn ra hàng nằm, Hệ thống Nha khoa Sài Gòn đã xây dựng và tổ chức hoạt động mang ý nghĩa hết sức nhân văn: Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch. Chính sách giúp đỡ đó thể hiện đúng tinh thần đạo lý “Một miếng khi đói bằng một gói khi no.”

Người lao động đã rất xúc động chia sẻ niềm vui đón nhận số tiền hỗ trợ dẫu không lớn nhưng có thể giúp họ giải quyết một phần khó khăn đang bủa vây lúc này, bởi cuộc sống của gia đình đã trở nên rất khó khăn trong nhiều tháng qua vì phải thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan cũng như bản thân bị nhiễm bệnh, sức khỏe trở nên sa sút.

“Chính sách hỗ trợ người lao động của Hệ thống Nha khoa Sài Gòn là hết sức ý nghĩa, giúp đỡ tôi vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Hệ thống Nha khoa Sài Gòn với những người gặp khó khăn như chúng tôi.”

Hệ thống Nha khoa Sài Gòn sẽ luôn cùng các Liên đoàn, ban ngành chung sức chung lòng để chăm lo cho người lao động, chia sẻ với người lao động để vượt qua qua khó khăn, nghịch cảnh.

Một số hình ảnh đáng nhớ tại buổi lễ:

Đọc thêm các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, nhân văn sâu sắc của Hệ thống Nha khoa Sài Gòn tại đây.

Bài viết liên quan