Hệ Thống Nha Khoa Sài Gòn Đồng Hành Cùng Dự Án Phòng Trọ Chạy Thận Nhân Tạo

 Có một xóm nhỏ bên cạnh Bệnh viện Đà Nẵng, là nơi những bệnh nhân chạy thận thuê trọ ở – những người khốn khổ xác định phần đời còn lại gắn với bệnh tật, đau đớn.

Các Cô Chú ở đây từ rất lâu, ở đây nhiều người ở 15, 17 năm rồi. Năm này qua năm khác gắn với bệnh viện để chạy thận. Tuần 3 ngày, mỗi ngày phải chạy thận 3 lần, có Cô sức khỏe đã yếu trụ không nổi nên chỉ chạy 2 lần.

Xóm chạy thận nằm trong con hẻm đường Hải Phòng, cạnh Bệnh viện Đà Nẵng. Nói là xóm nhưng thực ra đó là một khu nhà trọ 3 tầng lụp xụp. Phần lớn những người thuê trọ ở đây là người ở tỉnh Quảng Nam. Họ đều là những bệnh nhân bị thận giai đoạn cuối, chấp nhận thuê trọ ở gần để lỡ có gì bất thường còn vào bệnh viện kịp.

Những người khốn khổ xa lạ về đây ở với nhau. Họ gom góp tiền và chia sẻ chung phòng cùng nhau để gánh bớt nặng tiền bạc. Phòng nào hẹp thì 2 người ở. Phòng rộng hơn tí, khoảng 15m2, thì đến 4 người ở chen chúc.

Đại Diện Hệ Thống Nha Khoa Sài Gòn đến thăm hỏi và trao tặng quà cho Cô Chú tại khu trọ chạy thận 

Khổ nhất là mùa nắng nóng này. Mới sáng, nắng gắt đã phả vào lan can tầng 2, tầng 3. Đến trưa chiều thì chịu không nổi vì những lớp tường chắn được lắp tạm bợ bằng mái tôn hấp nhiệt phả hết vào phòng. Trong phòng, tối om và chật chội vì chất chồng đồ đạc. Chỗ dễ thở nhất là lối đi hẹp vây quanh bởi kệ, giường chiếu tạm.

Qua tìm hiểu được những khó khăn trên tại khu trọ , Hệ Thống Nha Khoa Nha Khoa Sài Gòn xin vừa trao quà cho các bệnh nhận chạy thận, nhóm thiện nguyện vừa an ủi, động viên tinh thần, tình cảm đó là nguồn động lực rất lớn giúp người bệnh vượt lên bệnh tật, bớt đi những mặc cảm tủi cực.

 

Qua mỗi chuyến đi, mỗi cá nhân đều cảm nhận được rằng đây là một hoạt động thực sự có ý nghĩa. Tạo nhận thức cho đội ngũ nhân viên biết chia sẻ tình cảm, tạo mối quan hệ xã hội tốt đẹp với đồng nghiệp nói riêng và cộng đồng nói chung.

HỆ THỐNG NHA KHOA SÀI GÒN

▪️ Hệ thống 30+ phòng khám trên cả nước

▪️ 𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0969.77.88.77 – 093.123.3968 – 1900.888.997

▪️ 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.hethongnhakhoasaigon.vn

▪️ Email: cskh.htnksgbt@gmail.com

▪️ Zalo: https://zalo.me/2150849679948625062

▪️ Fanpage:https://www.facebook.com/HETHONGNHAKHOASAIGONQUOCTE

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan