Răng sứ có mấy loại? Loại nào tốt?

Bọc răng sứ là một trong các phương pháp phổ biến điều trị trong nha khoa. Tùy vào tình trạng răng và mong muốn của người bệnh, cách thức thực hiện nha sĩ sẽ có phương pháp trồng răng sứ khác nhau. Lựa chọn được loại răng sứ phù hợp sẽ giúp người bệnh nâng cao thẩm mỹ, cải thiện tối đa khuyết điểm mà bệnh nhân đang gặp phải. Cùng nha khoa Sài Gòn tìm hiểu về các loại răng sứ tốt nhất hiện nay nhé!

1. Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại đã khá phổ biến được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Đây là loại răng sứ có lớp bên trong được cấu tạo thành từ hai loại hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken. 

Răng sứ kim loại thường dùng

Răng sứ kim loại thường dùng

Răng sứ bằng kim loại thuộc phân khúc giá thành thấp, có độ bền khoảng từ 3 đến 5 năm nên được nhiều người ưu tiên chọn lựa. Độ bền của răng khi sử dụng chịu lực cắn tác dụng khá tốt giúp đảm bảo cho việc ăn, nhai của người bệnh ổn định, tự nhiên.

Tuy nhiên răng sứ kim loại cũng có những nhược điểm như: màu sắc trắng đục và không được trong, có khả năng dễ gây kích ứng cho mô mềm, răng dễ bị đổi màu, khi ở ngoài có ánh sáng đi qua dễ phát hiện là răng giả gây mất thẩm mỹ,… 

2. Răng sứ Titan

Về cấu trúc thì răng sứ Titan khá giống cấu trúc của răng sứ kim loại, điểm khác biệt là loại răng sứ này được phủ một lớp Titan bên trong. Chất liệu Titan dùng trong cấu tạo của răng sứ là loại thường dùng trong y học, đảm bảo an toàn, không gây dị ứng cho người dùng. Loại răng sứ Titan thường được dùng trong nha khoa còn vì kết hợp tốt được với tổ chức xương của cơ thể.

Răng sứ Titan mang đến thẩm mỹ cho người sử dụng

Răng sứ Titan mang đến thẩm mỹ cho người sử dụng

Về ưu điểm thì răng sứ Titan có độ bền cao khoảng từ 5 đến 10 năm. Khi dùng răng sứ Titan ở thời gian đầu, có thể thấy màu sắc của răng sứ khá tự nhiên và giống răng thật, vậy nên giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. Độ bền của răng sứ Titan cao, đảm bảo được quá trình khi ăn, nhai của người dùng được diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, trọng lượng của răng sứ Titan nhẹ hơn của răng sứ kim loại, mang đến sự thoải mái hơn khi sử dụng.

Răng sứ Titan vẫn tồn tại những nhược điểm khi các loại răng sứ thông thường khác đó là khi chiếu quang vẫn thấy xuất hiện ánh đen. Sau một thời gian sử dụng, người dùng có thể nhận thấy răng có thể bị đen viền nướu do phản ứng oxi hóa. 

3. Nhóm răng sứ toàn sứ

Nhóm răng sứ toàn sứ là loại răng được làm từ 100% phối sứ nguyên khối không có thành phần của kim loại. Răng toàn sứ thuộc phân khúc giá thành tương đối cao nhưng có những ưu điểm mạnh mà nhóm răng sứ kim loại không có được.

Khi lựa chọn bọc răng bằng răng toàn sứ, bạn sẽ có một hàm răng chắc, khỏe và có màu sắc giống với răng thật tự nhiên nhất. Răng sứ có thể mang tới độ bền hàng chục năm, đặc biệt loại răng toàn sứ này tương hợp tốt với răng thật vậy nên khi có ánh sáng đi qua không sợ bị lộ viền nướu. Đây là loại răng sứ có độ bền tốt, không gây kích thích mô mềm và dễ phục hình.

Răng toàn sứ mang đến hàm răng giống với tự nhiên nhất

Răng toàn sứ mang đến hàm răng giống với tự nhiên nhất

Nhược điểm lớn nhất của răng toàn sứ chính là chi phí bỏ ra khá cao để có một hàm răng toàn sứ khỏe đẹp. Bên cạnh đó, để thực hiện được thì yêu cầu cao về máy móc thiết bị và tay nghề của bác sĩ thực hiện. 

 

Bài viết trên nha khoa Sài Gòn đã cung cấp đến bạn đọc những loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay cũng như ưu và nhược điểm của từng loại. Tùy vào nhu cầu về thẩm mỹ, tình trạng răng cũng như tài chính mà bạn có thể cân nhắc sử dụng loại răng sứ nào phù hợp nhất. Nếu có câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0969.77.88.77 – 093.123.3968 để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan