Tiêu chuẩn cho răng sứ thẩm mỹ đẹp

Đa số mọi người đều mong muốn sở hữu một hàm răng đẹp để nở nụ cười tự tin. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề khiến nhiều người “ngại” khi cười như răng lệch, ố vàng,… Và bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp đang được ưa chuộng tại các phòng nha. Nhưng thế nào mới là tiêu chuẩn của một bộ răng sứ đẹp, hãy cùng Hệ thống Nha khoa Sài Gòn tìm hiểu.

1. Răng sứ đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ: dáng răng, màu sắc

Mọi người bọc răng sứ với nhu cầu làm đẹp nên tiêu chuẩn đầu tiên chắc chắn phải là yếu tố thẩm mỹ. Các chuyên gia nha khoa đánh giá một bộ răng sứ đẹp thông qua dáng răng và màu sắc.

Dáng răng hay còn gọi là form răng rất quan trọng. Vì dáng răng cần phải tương thích với khuôn mặt để tổng thể trông thật hài hòa. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều form răng như răng celeb, răng thỏ, dáng răng baby,… Điều này khiến cho khách hàng khó lựa chọn khi đến làm răng.

Cách tốt nhất là nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ – những người có chuyên môn làm răng lâu năm. Họ hiểu thế nào là một dáng răng đẹp phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Có rất nhiều dáng răng, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn form phù hợp nhất

Có rất nhiều dáng răng, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn form phù hợp nhất

Màu sắc răng cũng là điều bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định làm răng. Không phải cứ trắng sáng là đều tốt vì với người da vàng thì răng màu vàng trắng hoặc vàng đục trông sẽ tự nhiên hơn.

Theo Hệ thống Nha khoa Sài Gòn đánh giá thì những cơ sở làm răng uy tín đều có bảng màu răng để khách hàng lựa chọn. Bảng màu này rất đa dạng nên một lần nữa, đừng quên nhờ bác sĩ tư vấn nhé!

Phòng nha chuyên nghiệp sẽ có bảng màu để khách hàng lựa chọn

Phòng nha chuyên nghiệp sẽ có bảng màu để khách hàng lựa chọn

2. Răng sứ thẩm mỹ đáp ứng được chức năng ăn nhai

Nếu chỉ chú trọng vào mặt thẩm mỹ mà quên mất chức năng cơ bản của hàm răng thì răng sứ thẩm mỹ không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Một bộ răng sứ tốt phải đáp ứng được chức năng ăn nhai thoải mái.

Để đạt được tiêu chí này thì đầu tiên, hàm răng sứ phải đạt chuẩn về khớp cắn. Tiêu chuẩn về khớp cắn được tuân thủ chặt chẽ sẽ khiến răng sứ trông thật hơn khi thực hiện hoàn chỉnh. Hơn nữa, răng sẽ không bị cộm cũng như lệch khớp cắn.

Răng sứ thẩm mỹ ngoài đẹp còn phải đáp ứng tốt chức năng ăn nhai

Răng sứ thẩm mỹ ngoài đẹp còn phải đáp ứng tốt chức năng ăn nhai

Đó là điều kiện quan trọng nhất để hàm nhai vào khuôn, không bị xáo trộn, lệch lạc. Chỉ như vậy thì bạn mới có thể ăn uống thoải mái sau khi làm răng, không phải quá lo lắng về việc răng bị hư hỏng. 

3. Răng sứ thẩm mỹ khớp với răng thật: đảm bảo sức khỏe và sở hữu nụ cười đẹp

Cuối cùng, một bộ răng sứ thẩm mỹ đẹp phải thật sự vừa vặn, có độ khít với răng thật. Đây là tiêu chuẩn rất quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của bác sĩ khi làm răng, cần phải đảm bảo đúng tỷ lệ và kích thước chuẩn.

Nếu bọc răng sứ không kỹ lưỡng sẽ xuất hiện các khe hở ở chân răng. Tình trạng này là vô cùng nguy hiểm vì dễ khiến cho thức ăn bị kẹt giữa khe hở răng sứ và chân răng. Như vậy, vi khuẩn sẽ dễ dàng sinh sôi gây các bệnh như viêm nướu, viêm tủy, sâu răng,…

Một bộ răng trước hết phải khỏe rồi mới xét tới tính thẩm mỹ. Khi đã đạt chuẩn về sức khỏe, bạn sẽ quan tâm đến tiêu chuẩn về nụ cười sau khi bọc răng sứ. Nụ cười hoàn hảo có đạt tỷ lệ hài hòa ở đường cười, hàm răng lộ ra khi cười có đều đặn, thẳng hàng hay không?

Tiêu chí quan trọng nhất sau khi làm xong răng sứ là phải đảm bảo sức khỏe và sở hữu nụ cười đẹp

Tiêu chí quan trọng nhất sau khi làm xong răng sứ là phải đảm bảo sức khỏe và sở hữu nụ cười đẹp

Như vậy, có rất nhiều tiêu chuẩn về một bộ răng sứ đẹp. Tuy nhiên, 3 tiêu chuẩn quan trọng nhất giúp bạn dễ dàng xác định một bộ răng sứ đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ chính là: yếu tố thẩm mỹ của dáng răng, màu sắc; đảm bảo chức năng ăn nhai; và phải khớp với răng thật để đảm bảo sức khỏe.

Hệ thống Nha khoa Sài Gòn là địa chỉ thực hiện dịch vụ bọc răng sứ đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn răng sứ thẩm mỹ đã đề cập trong bài viết. Nếu còn thắc mắc về một bộ răng sứ đẹp, mời bạn liên hệ ngay với Hệ thống Nha khoa Sài Gòn để được tư vấn chi tiết.

HỆ THỐNG NHA KHOA SÀI GÒN

Nhẹ nhàng _ Uy tín _ Chất lượng

Hệ thống 28+ phòng khám trên cả nước

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0969.77.88.77 – 093.123.3968

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.hethongnhakhoasaigon.vn

Bài viết liên quan