Trồng răng sứ có tuổi thọ là bao lâu?

Thông thường, trồng răng sứ được thực hiện cho các trường hợp điều trị răng sâu, viêm tủy, răng không đều, các trường hợp răng màu tẩy trắng không hiệu quả…

Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài chỉnh các răng thật. Sau đó úp mão răng sứ lên trên răng thật. Nhờ đó, giúp che đi khuyết điểm, bảo vệ răng cũ và đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho răng.

 Trồng răng sứ có tuổi thọ là bao lâu?
Trồng răng sứ có tuổi thọ là bao lâu?

Tuổi thọ của trồng răng sứ là bao lâu?

Tuổi thọ của trồng răng sứ trong khoảng 20 – 25 năm. Tuy nhiên, không phải loại răng sứ nào cũng có độ bền như nhau. Bọc răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Tuổi thọ của bọc răng sứ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn

Dựa vào cấu tạo, răng sứ được phân thành 2 nhóm: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Với mỗi loại lại có thời gian sử dụng khác nhau:

– Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại nếu được phục hình đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt, sẽ có tuổi thọ khoảng 5-10 năm. Sở dĩ dòng răng sứ này có tuổi thọ thấp hơn răng toàn sứ là do đặc trưng của kim loại dễ bị kích ứng răng nướu gây đen viền nướu, kích thích nóng lạnh…

– Răng toàn sứ

Nếu được phục hình đúng kỹ thuật thì răng toàn sứ sẽ có tuổi thọ khoảng 15-20 năm. Đặc trưng của răng toàn sứ là sự đồng nhất về chất liệu sứ, an toàn với răng nướu. Không gây kích ứng răng miệng, không bị đen viền nướu, không bị ảnh hưởng bởi kích thích nóng lạnh… Vì vậy, tuổi thọ của răng toàn sứ thường cao hơn răng sứ kim loại.

  • Cách chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ

Việc chăm sóc răng miệng sau khi làm răng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhiều khách hàng lựa chọn loại răng sứ tốt nhưng vệ sinh và chăm sóc răng không đúng cách cũng khiến tuổi thọ của răng bị giảm, răng bị sức mẻ, bong tróc, nhiễm màu sớm…

Sau khi bọc răng sứ, để duy trì tuổi thọ lâu dài và giữ được màu răng trắng sáng, bạn nên ăn những thực ăn mềm, dễ nhai. Không ăn thức ăn cứng, nhiều phẩm màu. Dùng kem đánh răng phù hợp, vệ sinh răng miệng mỗi ngày…

  • Vị trí răng

Nếu phục hình răng sứ ở những vị trí ăn nhai nhiều sẽ ảnh hưởng đến cầu răng. Khiến độ bền của răng bọc sứ bị giảm đi.

  • Tình trạng răng miệng

Tuổi thọ của bọc răng sứ còn tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của khách hàng

Nếu răng của bạn không phải chữa tủy, còn nguyên vẹn, cứng chắc thì sau khi làm răng sứ thẩm mỹ sẽ có độ bền như răng thật.

Nếu răng bị chấn thương, mô răng còn lại ít thì tuổi thọ của cùi răng thật sẽ giảm. Cùi răng yếu thì răng sứ cũng sẽ yếu. Từ đó tuổi thọ của răng sứ cũng không được lâu.

  • Nha khoa uy tín là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của bọc răng sứ được bao lâu

Răng bọc sứ sẽ phát huy tối đa lợi thế và tuổi thọ của mình nếu như được phục hình bằng công nghệ hiện đại với bác sỹ giỏi.

Một nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ là lợi thế lớn trong phục hình răng sứ thẩm mỹ. Bởi kỹ thuật phục hình răng rất quan trọng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và sự khéo léo.

Không chỉ vậy, địa chỉ bọc răng sứ uy tín cũng cần áp dụng công nghệ và máy móc hiện đại vào trong phục hình.

Hiện nay, các trung tâm nha khoa uy tín đang ứng dụng công nghệ CAD/CAM tiên tiến trong chế tạo mão răng sứ. Công nghệ này giúp răng sứ có độ chính xác cao, khi lắp vào cùi răng sẽ ôm khít, không bị hở hay cấn cộm. Đảm bảo việc ăn nhai tốt như răng thật, về lâu dài không bị lung lay.

Trồng răng sứ an toàn tuyệt đối tại Hệ thống Nha khoa Sài Gòn

Tự hào là một trong số những trung tâm nha khoa hàng đầu về thẩm mỹ răng miệng, đặc biệt là dịch vụ trồng răng sứ thẩm mỹ. Hệ thống Nha khoa Sài Gòn hội tụ đầy đủ các yếu tổ của một trung tâm nha khoa uy tín.

Với đội ngũ y bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện bọc răng sứ tại Hệ thống Nha khoa Sài Gòn.

Không chỉ vậy, toàn bộ răng sứ tại Hệ thống Nha khoa Sài Gòn đều được thiết kế và sản xuất bởi các kỹ thuật viên lành nghề. Cùng sự hỗ trợ của hệ thống CAD/CAM, giúp tuổi thọ của răng tăng lên nhiều hơn đến 30%.

Ngoài ra, quy trình bọc răng sứ đều được thực hiện một cách thống nhất dưới sự theo dõi của các bác sĩ mà không qua một bước trung gian nào. Đảm bảo cho việc thăm khám, chỉnh sửa và bảo hành răng của khách hàng được nhanh chóng, hiệu quả.

Đặt lịch online tại đây. 

Bài viết liên quan