Cắt nướu cười hở lợi bằng công nghệ lazer

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi (hay còn gọi là cười hở nướu) là một trong những khuyết điểm khá phổ biến tại Việt Nam. Cười hở nướu không phải là một dạng bệnh nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ răng, nụ cười. Hiện nay, với các công nghệ y khoa hiện đại, việc chữa cười hởi lợi đạt hiệu quả cao với chi phí không đáng kể, cũng không mất nhiều thời gian.

Thế nào được gọi là cười hở lợi?

Cười hở lợi (còn gọi là cười hở nướu) được hiểu một cách đơn giản là khi cười phần lợi bị hở nhiều hơn so với người bình thường, không cân xứng về tỷ lệ lợi lộ diện và kích thước của răng từ đó gây mất thẩm mỹ nụ cười. Những người khi cười có khoảng cách từ cổ chân răng đến mép vành môi lớn hơn 3mm thì được xem là mắc phải cười hở lợi.

Cười hở lợi

Cười hở lợi (nướu) được chia thành mấy dạng?

Cười hở lợi, tùy thuộc vào mức độ nướu (lợi) bị lộ diện lúc cười mà có thể xếp thành 4 dạng.

Cụ thể, khi cười nếu mô nướu lộ diện:

  • Cười hở lợi nhẹ: khi cười, mô nướu lộ diện ít hơn 25% chiều dài của răng
  • Cười hở lợi trung bình: khi cười, mô nướu lộ diện ít hơn 50% chiều dài của răng
  • Cười hở lợi nặng: khi cười mô nướu, lộ diện ít hơn 100% chiều dài của răng
  • Cười hở lợi rất nặng: Khi cười mô nướu lộ diện nhiều hơn 100% chiều dài của răng
(Các mức độ cười hở lợi: (1) – nhẹ, (2) – trung bình, (3) – nặng, (4) – rất nặng)

Cắt nướu cười hở lợi bằng công nghệ lazer tại Hệ thống Nha khoa Sài Gòn

Chỉnh nướu bằng laser (phẫu thuật cắt nướu bằng laser)

Phương pháp này thường được sử dụng trong trường hợp răng ngắn hoặc mô nướu dày quá mức. Tia laser giúp loại bỏ phần mô nướu dư, làm giảm chiều dài nướu, tạo sự cân bằng giữa mô nướu và hình dáng môi, giúp răng trông có vẻ dài hơn.

Đặc biệt, việc điều chỉnh nướu răng bằng tia laser không hề gây chảy máu, nhờ vậy giảm được đáng kể nguy cơ nhiễm trùng và phục hồi nhanh chóng.

Sau khi điều trị cười hở lợi sẽ giúp phần nướu lộ diện ít hoặc rất ít khi cười, nhiều trường hợp thân răng lộ diện sẽ được kéo dài hơn do đó không chỉ giúp không hở nướu nhiều khi cười mà còn giúp hàm răng trông thẩm mỹ hơn.

Nướu có thể phát triển trở lại sau khi điều trị hay không?

Hiện tượng nướu vẫn tiếp tục phát triển trở lại (cười hở nướu lại) là vẫn có xác suất xảy ra. Tùy vào phương pháp áp dụng mà xác suất bị cười hở nướu lại cao hay thấp. Thông thường thì điều trị cười hở nướu bằng phương pháp cắt nướu laser sẽ có xác suất nướu mọc trở lại cao hơn so với phương pháp phẫu thuật cắt nướu thông thường.

Chữa cười hở lợi có ảnh hưởng đến chức năng của môi hay răng hay không?

Chữa cười hở lợi hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng vận động của môi hay chức năng ăn nhai của răng. Khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này.

Liên hệ ngay với Hệ thống Nha khoa Sài Gòn để được tư vấn chi tiết nhất!