Trồng răng nguyên hàm

Trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu?

Mất răng nguyên hàm là tình trạng phổ biến ở người cao tuổi. Mất răng không chỉ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều bệnh lý nha khoa nguy hiểm như tiêu xương hàm, lão hóa gương mặt. Vì vậy, trồng lại răng là nhu cầu thiết yếu giúp người mất răng lấy lại sự tự tin, thoải mái trong ăn nhai. Vậy trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Làm răng giả nguyên hàm bằng phương pháp nào tốt nhất?

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng giả nguyên hàm là hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant. Mỗi kỹ thuật phục hình răng đều có những ưu khuyết điểm riêng.

Trồng răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp là phương pháp trồng răng giả nguyên hàm truyền thống được nhiều người lựa chọn vì chi phí khá thấp. Cấu tạo hàm giả gồm nền hàm được làm từ nhiều chất liệu như Titan, nhựa dẻo hay sắt và phần răng giả được làm từ nhựa hoặc sứ.

Ưu điểm nổi bật của hàm giả tháo lắp là chi phí phục hình răng thấp, có thể tháo lắp dễ dàng. Nền hàm được làm từ các chất liệu lành tính, không gây kích ứng nướu và an toàn với cơ thể. Tuy nhiên lực nhai hàm khá yếu, chỉ đảm bảo các chức năng ăn nhai cơ bản, nhẹ nhàng. Với các loại thức ăn cứng, dai, giòn… việc ăn nhai khá khó khăn, nền hàm dễ rớt và có những điểm đau, ê buốt.

Ngoài ra, nếu nền hàm tháo lắp không khít với nướu, các vụn thức ăn rất dễ bám dính gây hôi miệng, tích tụ vi khuẩn gây hại. Do đó, sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, cô chú/anh chị phải tháo ra vệ sinh dẫn đến nhiều bất tiện. Sau một thời gian sử dụng, hàm giả tháo lắp có thể bị giãn nở, trở nên lỏng lẻo, gây vướng víu trong miệng khi ăn nhai, nói chuyện.

Bên cạnh đó, hàm giả tháo lắp không đặt chân răng giả, vì vậy không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu và lão hóa gương mặt. Độ bền của hàm giả cũng không cao, chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn (3 – 5 năm). Khi nền hàm có dấu hiệu nong rộng, bạn cần lấy lại dấu răng và làm một hàm tháo lắp mới.

Trồng răng nguyên hàm bằng hàm tháo lắp
Trồng răng nguyên hàm bằng hàm tháo lắp

Trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả cố định hiện đại, giúp phục hồi khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ toàn diện nhất hiện nay. Khi trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant bằng Titanium vào trong xương hàm nhằm thay thế răng đã mất.

Sau khi trụ Implant được đặt vào vị trí mất răng, các tế bào xương sẽ tự bám vào bề mặt titanium, tạo độ bám vững chắc cho chân răng Implant. Nhờ đó, răng gắn trên trụ Implant không bị dịch chuyển, trượt khi ăn, cười hay giao tiếp hàng ngày.

Khi trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép Implant, cô chú/anh chị không cần trồng lại tất cả các răng đã mất bằng trụ Implant. Tùy theo điều kiện sức khỏe và tài chính, cô chú có thể lựa chọn áp dụng Implant All-on-4 hoặc Implant All-on-6.

Trồng răng giả nguyên hàm nên chọn phương pháp nào?

So với làm răng giả nguyên hàm tháo lắp, trồng răng theo phương pháp Implant có nhiều ưu điểm hơn.

Răng Implant không chỉ có khả năng ăn nhai, thẩm mỹ gần như răng thật mà còn khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của hàm giả tháo lắp như: tiêu xương hàm, hôi miệng, hàm dễ rớt ra sau thời gian sử dụng. Vì vậy trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép Implant là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Để hiểu rõ hơn về trồng răng nguyên hàm, liên hệ ngay Hệ thống Nha khoa Sài Gòn để được giải đáp chi tiết thắc mắc nhé!