Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp có những ưu, nhược điểm gì? Mất răng toàn hàm gây ra rất nhiều hệ quả tiêu cực cho Khách hàng như gương mặt bị lão hóa, mất chức năng ăn nhai, khó phát âm chính xác,… Với những trường hợp mất nhiều răng như vậy, Khách hàng chỉ có thể áp dụng lắp răng giả hoặc trồng răng Implant. Tìm hiểu ngay về phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

Hàm tháo lắp là gì?

Hàm tháo lắp là phương pháp làm răng giả thường được áp dụng cho đối tượng lớn tuổi bị mất răng toàn hàm. Cấu tạo của răng giả tháo lắp toàn hàm gồm 1 nền hàm hoặc hàm khung tháo lắp, phía bên trên là các răng giả.

Hàm tháo lắp

Ưu, nhược điểm của hàm tháo lắp

 Ưu điểm:

Sử dụng dễ dàng:
Khi dùng răng hàm giả tháo lắp toàn hàm, Khách hàng chỉ cần đặt toàn bộ phần nền của hàm răng tháo lắp lên toàn bộ nướu bao phủ xương hàm. Khi cần vệ sinh hoặc không thích cảm giác vướng víu khi đi ngủ, Khách hàng cũng chỉ cần lấy hàm răng tháo lắp ra khỏi bề mặt nướu bình thường.

Đảm bảo chức năng nhai cơ bản:
Làm răng hàm giả tháo lắp vẫn cung cấp cho Khách hàng khả năng ăn nhai cơ bản với những loại thực phẩm không quá cứng.

Khá an toàn với cơ thể:
Tất cả các thành phần trong cấu tạo của hàm giả tháo lắp đều được sản xuất trên nền các chất liệu được dùng phổ biến trong Y tế. Do đó Khách hàng có thể yên tâm rằng các thành phần này sẽ không gây ngộ độc hay bất kỳ nguy hiểm nào đối với cơ thể của Khách hàng.

Giá rẻ:
Trong số các phương pháp làm răng giả phổ biến hiện nay (bao gồm cầu răng sứ, hàm răng tháo lắp, trồng răng Implant), làm hàm răng giả tháo lắp có chi phí thực hiện rẻ nhất. Vậy làm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền? Theo khảo sát, mức giá trên thị trường dao động khoảng 7 trăm ngàn đến 7 triệu, tùy thuộc vào chất liệu răng. Ngoài ra, hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu tùy thuộc vào chất liệu răng và nền hàm/hàm khung tháo lắp cụ thể.

Nhược điểm:

Hạn chế khả năng ăn nhai:

Khi dùng hàm tháo lắp, Khách hàng sẽ không thể ăn nhai những thực phẩm có độ cứng và dai. Bên cạnh khiến Khách hàng không thể thưởng thức nhiều món ăn yêu thích, về lâu dài nhược điểm này còn làm hệ tiêu hóa của Khách hàng bị ảnh hưởng do ăn nhai không kỹ.

Gây khó chịu và bất tiện trong quá trình sử dụng:
Không chỉ khá lỏng lẻo, gây vướng víu trong miệng và dễ rơi rớt ra sau một thời gian sử dụng, hàm tháo lắp còn đòi hỏi Khách hàng cần phải vệ sinh kỹ lưỡng nếu muốn đảm bảo tuổi thọ của răng giả.

Để lại nhiều hệ quả sau thời gian dài sử dụng:
Hàm tháo lắp khiến Khách hàng phải đối diện với nguy cơ bị tiêu xương hàm. Lúc này, gương mặt Khách hàng sẽ có dấu hiệu lão hóa rõ nhất ở vùng quanh miệng. Đồng thời do nền hàm không khít với phần nướu, thức ăn dễ bị vướng vào nên hơi thở của Khách hàng cũng thường xuyên xuất hiện những mùi hôi miệng khó chịu.

Tuổi thọ thấp:
Tuổi thọ sử dụng của phương pháp làm răng giả này rất thấp. Trung bình sau khoảng 3 đến 5 năm, Khách hàng cần phải thay mới sản phẩm bằng cách làm hàm răng giả lại từ đầu.

Hướng dẫn chăm sóc hàm tháo lắp

Để răng tháo lắp toàn hàm có độ bền cao, người dùng cần chăm sóc cẩn thận hàng ngày như sau:

– Không nên đeo hàm răng giả cả ngày.

– Cần tháo hàm ra để vệ sinh sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ bằng kem đánh răng và bàn chải chuyên dụng.

– Nên ngâm hàm răng giả trong nước giấm 50%, nước muối hoặc dung dịch được Bác sĩ khuyên dùng 1 lần/ ngày để ngăn sự phát triển của vi nấm.

Mặc dù giá răng hàm tháo lắp toàn hàm tương đối thấp, với mức chi phí vô cùng tiết kiệm, tiếp cận nhiều đối tượng Khách hàng. Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Do đó Khách hàng cần cân nhắc cẩn thận trước khi áp dụng phương pháp này cũng như tìm hiểu răng giả tháo lắp loại nào tốt.

Hình ảnh khách hàng sử dụng hàm tháo lắp tại Hệ thống Nha khoa Sài Gòn:

Liên hệ ngay Hệ thống Nha khoa Sài Gòn để được tư vấn chi tiết nhất!